60 năm cuộc đời ngó chừng cũng hổng phải ngắn ngủi để không đủ tìm kiếm một người thương, cũng không phải dài ngoằn để đợi một người dưng.

Lẽ thường, ngoài kia có quá nhiều thứ hấp dẫn đã cuốn băng tất thẩy những bình-giản để đến nỗi người ta quên bén luôn cả những thiết tha ban đầu.

Ai cũng có bài học cần hoàn thành, người thì cần phải trải qua nhiều mất mát, kẻ phải nếm đủ đầy những thương tổn, giằng xéo tâm can trong tận cùng đau khổ. Rồi bằng cách nào đó, thật khéo léo hay vụng về khâu từng vết lòng, tỉ mỉ chắp vá lại để nhờ thời gian bồi thành sẹo lồi lõm.

Thế nhưng dù có nếm bao nhiêu gia vị khổ đau, trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc trong vòng luân hồi sinh tử, thì sau cuối, ai cũng cần được yêu thương, cần được ôm ấp, vỗ về.

Bỗng một ngày, người dưng hoá người thương, hai đầu nỗi nhớ gộp thành một để những xa xăm không còn tít tắp, để không phải ai đi nhặt từng vụn vỡ ráp lại trái tim trong ngắn dài lệ đẫm.

Mong bình yên sẽ về ở cuối con đường, hẹn ngày mình cùng nhau ngồi ngắm dòng sông Hương thơ mộng ở Huế, đứng ở chùa Thiên Mụ nhìn hoàng hôn lơ đãng, cùng hít hà chút dư vị yêu đương của thuở ban sơ.

Đừng để rơi giọt yêu thương nào nữa nhé!

Ảnh: Phạm Hoàng Tiến