Và rồi nhớ ra, ngoài việc sử dụng đường, tinh bột, đạm trong thực vật, thì cơ thể còn sử dụng chất béo để tạo năng lượng.

Ngoài tạo năng lượng, chất béo còn là nhân tố hình thành nên các mô, đặc biệt là não. Chất béo còn giúp hấp thu các vitamin A, D, E, K… (các vitamin này chỉ tan trong chất béo, không có chất béo, cơ thể không hấp thu được).

Tuy nhiên, việc bổ sung chất béo cần đúng cách, nếu sai cách thì lợi bất cập hại.

Cách Uống Dầu Thay Thế Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung

Phần này, mình xin chia sẻ về cách mình bổ sung chất béo vào chế độ dinh dưỡng, thông qua các loại dầu ăn.

1. Cần biết về 2 loại chất béo thiết yếu, là omega 3 và omega 6. Nếu tỷ lệ omega 3 : omega 6 = 1:2 => tác dụng kháng viêm rất tốt. Ngược lại, quá cao omega 6 và thấp omega 3, lại gây viêm.

AD

Loại dầu ăn có hàm lượng omega 3 : omega 6 hoàn hảo nhất, là dầu gai, được ép từ hạt của cây gai dầu.

2. Cần biết về acid lauric, có tác dụng diệt virus cùng nhiều loại vi sinh vật gây bệnh khác như men, nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc.

Acid lauric rất giàu trong dầu dừa ( và sữa mẹ nữa ^^). Dầu dừa rất dễ tiêu hoá, được cơ thể sử dụng làm năng lượng 1 cách nhanh chóng, giúp diệt nấm candida và các loại vi khuẩn có hại, đặc biệt còn giúp giảm cân.

3. Một loại acid béo quan trọng khác là omega 9.

Dầu oliu rất giàu omega 9, giàu chất chống oxy hoá.

4. Chọn dầu ăn.

– Tất cả các loại dầu ăn, đều nên chọn loại ÉP LẠNH – CÓ CHỮ COLD PRESSED (gạch đỏ trong hình) – tức là trong quá trình làm ra dầu, nhiệt độ được giữ ở mức thấp, do đó giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng, các acid béo và chất chống oxy hoá trong dầu. Và nên chọn loại dầu đựng trong chai tối màu (hạn chế bị oxy hoá), chọn loại hữu cơ – có chữ ORGANIC để tránh chất bảo quản và nguyên liệu biến đổi gen.

– Việc sử dụng dầu để chiên xào, là không nên. Các loại dầu khi nấu ở nhiệt độ cao, sinh ra độc tố, gây ung thư. Đặc biệt là người trực tiếp nấu ăn, hít phải dầu bốc hơi lên thì có nguy cơ cao mắc ung thư phổi.

– Chỉ có dầu dừa là an toàn để chiên xào, tuy nhiên, không khuyến cáo. Vì mất chất, hơn nữa ăn dầu chiên xào ở nhiệt độ cao, gây viêm họng, đau họng, ho khan (trải nghiệm cá nhân mình khi đi ăn ngoài, ăn thức ăn có dầu chiên là mình cảm thấy khé cổ và ho).

– Có thể rưới trực tiếp lên đĩa rau trộn, cho dầu vào sinh tố, hoặc cho dầu vào nước ép đều được.

5. Các nguồn bổ sung chất béo khác

– Quả bơ – giàu omega3 và omega 9

ad

– Nước cốt dừa không nấu, cơm dừa tươi (có dầu dừa), thơm ngon.

– Dầu hạt sachi

6. Một số loại dầu khác

– Dầu phộng – làm từ đậu phộng. Đậu phộng dễ gây dị ứng (viêm xoang, viêm mũi dị ứng), trong đậu phộng mốc có aflatoxin, độc tố gây ung thư gan, không bị phân hủy khi nấu chín ở nhiệt độ cao. Việc mốc hay không mốc, khó mà kiểm tra được, nên không nên dùng.

– Dầu mè: tỷ lệ omega 6 cao, không khuyến khích.

Những điều ghi trên mình học từ sách này: Ung Thư – Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận Và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại và kinh nghiệm cá nhân của mình, học, thực hành theo, cảm nhận và đánh giá đúc kết ra được, xin chia sẻ lại.

Hình dưới đây gồm 3 loại dầu ăn mà mình đang dùng.

– Hũ số 1 là dầu dừa ép lạnh hữu cơ mua của Viethealthy

– Chai số 2 là dầu gai ép lạnh hữu cơ (Hemp oil), mua từ amazon.com ==> Link

– Chai số 3 là dầu oliu, mua ở shopee.vn

Hiện có nhiều hãng sản xuất dầu ăn khác nhau, mình mới dùng những loại này thôi, nên cũng chưa biết so sánh, đánh giá chất lượng như thế nào. Các bạn có kinh nghiệm, xin đóng góp ý kiến giúp mình với nha ^^

Tác giả: Thu Hân Lê (https://www.facebook.com/casauh)

AD

Phần 1: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 1- PHÁT HIỆN BỆNH

Phần 2: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 2 – NIỀM LẠC QUAN BỊ DẬP TẮT

Phần 3: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 3 – TỪ BỎ HOÁ TRỊ VÀ XẠ TRỊ

Phần 4: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 4 – DI CHỨNG SAU CƠN BÃO HOÁ TRỊ

Phần 5: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 5 – THẢI ĐỘC NGAY VÀ LUÔN

Phần 6: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 6 – LỢI KHUẨN VÀ NƯỚC ÉP RAU – THẢI ĐỘC NHANH CHÓNG

Phần 7: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 7 – MÁY ÉP CHẬM – TRỢ THỦ THẢI ĐỘC ĐẮC LỰC

Phần 8: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 8 – KIÊNG 100% TINH BỘT + ĐẠM ĐỘNG VẬT + TIVI

Phần 9: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 9 – SÚC RUỘT – THẢI ĐỘC NHANH

Phần 10: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 10 – TẢO XOẮN – SPIRULINA – THẢI ĐỘC – BỔ DƯỠNG

AD

Phần 11: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 11- TRAMPOLINE – LƯU THÔNG BẠCH HUYẾT TOÀN THÂN

Phần 12: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 12- TRÀ KOMBUCHA THẢI ĐỘC – TỐT CHO DẠ DÀY

Phần 13: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 13 – VÌ SAO NÊN ĂN RAU CỦ QUẢ TƯƠI SỐNG – ENZYMES THẢI ĐỘC

Phần 14: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 14 – NHỊN ĂN, UỐNG NƯỚC ÉP – JUICE FASTING

Phần 15: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 15 – CHĂM SÓC CHO TÂM HỒN

Phần 16: Ung thư – Con đường đi tìm sự sống – Phần 16 – Bổ sung chất Béo – Dầu ép lạnh