Osaka mùa này nặng trĩu những chùm hoa, vương vãi gieo rắc nỗi u hoài trong tận vô thức, màu vàng rũ chếch choáng, vàng nhuốm buồn không gian.

Sài Gòn ích kỉ tiễn tôi trong một ngày ảm đạm, mây ăn hết nắng, để tôi bơ vơ với bầu trời không có lấy vệt xanh.Miền Trung khoan dung đón tôi bằng những sợi mưa, điểm lên tóc tôi chút tình nồng ấm. Miền Trung khoan dung đón tôi bằng những sợi mưa, điểm lên tóc tôi chút tình nồng ấm. Tôi về với đất Quảng, về với biển, về với ước mơ của một thời áo trắng. Tôi đi làm cô giáo! Một tháng!

Chuyến thực tập bắt đầu, bao thử thách làm tôi choáng ngợp, đôi lần chùng bước, đôi lần uất ngẹn nén vào bên trong. Vài lần thút thít, nước mắt lén lút lăn dài, rồi vội vàng lấy tay quẹt ngang chứ sợ có ai đó nhìn thấy. Và cũng có lần phải vỡ òa trong điện thoại với D.

Thời gian như một ván cờ, để rồi trên môi tôi chỉ còn lại nụ cười, niềm vui từ học trò mang lại lấp dần khó khăn, tôi biết mình cần đứng vững để sống những ngày trọn vẹn trên mảnh đất Quảng tình người và hòa mình trong tình yêu thương của trò trao tặng.

Người ta bảo: “Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm. Rượu Hồng Đào chưa nhấm đã say”, và tôi đã say, tất nhiên không phải do rượu, mà là say vì tình _tình người.

Người Quảng có trái tim nồng nàn của biển, có nụ cười chân chất như gió giao mùa và có món Mỳ Quảng đôn hậu đến nao lòng.

du lịch quảng nam

AD

Cô giáo về xứ QuảngCô giáo về xứ QuảngCô giáo về xứ Quảng

Kết thúc chuyến thực tập là những ngày nắng nhuộm tóc vàng oe. Trò buồn buồn ôm tôi thật chặt rồi vội chạy ra phía sau cửa, để lại đó có tiếng nói vang lên “hắn khóc kìa cô”.

Ngoài hiên, nắng cứ rơi, tôi ước mình cũng có thể rơi như nắng.

“Cô ơi! Luôn mỉm cười với đời cô nhé và khi nào có người yêu nhớ giới thiệu cho em biết với nghe cô!”, đó là câu nói cuối cùng của trò khi chào tạm biệt tôi.

Khép lại ước mơ thời cắp sách, tôi trở về với đam mê thực tại, “cô giáo” được gói gọn và cất vào ngăn hoài niệm.

Osaka vẫn du dương điệu “Bản tình ca đầu tiên”, còn tôi lạc bước trong chiều vàng nhặt lá!

co-giao-ve-xu-quang-ivivi.vnVới mình, được làm cô giáo là một kỷ niệm rất đẹpVới mình, được làm cô giáo là một kỷ niệm rất đẹp

Vĩ Như